Log in เข้าสู่ระบบ
  • Resources

ชื่อ 52 เคล็ดวิชาเปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นอัจฉริยะ
รายละเอียด เคยสงสัยไหมว่าอัจฉริยะกับคนธรรมดาต่างกันตรงไหน? ทำไมคนที่ดูเผินๆ เหมือนกับคุณทุกอย่างถึงเก่งกว่าคุณชนิดที่เทียบกันไม่ติด? พวกเขาต่างจากคุณตรงไหน เซลล์สมอง ฐานะ การศึกษา หรือว่าอาหารการกิน? คำตอบคือไม่ใช่เลยสักอย่าง พวกเขาแค่รู้เคล็ดลับที่คุณไม่รู้เท่านั้น เคล็ดลับที่เปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นอัจฉริยะ! หนังสือเล่มนี้จะเปิดเผยเคล็ดลับที่เป็นกุญแจเบื้องหลังความสำเร็จของเหล่าอัจฉริยะจำนวนนับไม่ถ้วน ทั้งในวงการกีฬา ดนตรี วิทยาศาสตร์ ศิลปะ และธุรกิจ โดยเรียบเรียงให้อยู่ในรูปของ "เคล็ดวิชา" ที่สั้นกระชับ เข้าใจง่าย และผ่านการพิสูจน์แล้วว่าใช้ได้จริง!
ผู้เขียน Daniel Coyle
ผู้แปล-เรียบเรียง พรเลิศ อิฐฐ์
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 168
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ วีเลิร์น
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ การบริหารความเสี่ยงอย่างมืออาชีพ : Professional Risk Management
รายละเอียด หนังสือที่จะช่วยให้ทุกปัีญหาเป็นเรื่องที่ไม่ยากเย็นจนเกินไป ช่วยให้ผู้อ่านทราบว่า "ความเสี่ยง" นั้นมีอยู่รอบตัว ทั้งในชีวิตประจำวัน ชีวิตครอบครัว และชีวิตการทำงาน ในองค์กรต่างๆ นั้น "การจัดการบริหารความเสี่ยง" เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น เนื้อหาในเล่มยังจะทำให้กิจการและผู้เกี่ยวข้องกับแวดวงการบริหารความเสี่ยงมีการรับรู้ และมีข้อมูลชี้ได้ว่า พฤติกรรมในการบริหารความเสี่ยงขององค์กรเป็นอย่างไร โดยใช้ผลลัพธ์หรือผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ใช่ผูกติดกับสิ่งที่เกิดไปแล้วในอดีต และที่สำคัญการบริหารความเสี่ยงไม่ใช่เรื่องของภาคธุรกิจเท่านั้น หน่วยงานที่ไม่ประสงค์กำไร มูลนิธิ สถาบันการศึกษา ประชาชน นัีกเรียน นักศึกษา พนักงานทั่วไป ก็ต้องบริหารความเสี่ยงด้วยเช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับพนักงาน ผู้บริหาร นักศึกษา ตลอดจนบบุคคลทั่วไปที่ต้องการประสบความสำเร็จ โดยมี "ความเสี่ยง" น้อยที่สุด ทั้งชีวิตส่วนตัีวและชีวิตการทำงาน
ผู้เขียน กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ,มัทธนา พิพิธเนาวรัตน์,จิรพร สุเมธีประสิทธิ์
ผู้แปล-เรียบเรียง กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ,มัทธนา พิพิธเนาวรัตน์,จิรพร สุเมธีประสิทธิ์
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 176
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ แมคกรอ-ฮิล
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ เติมความโดดเด่นใส่บุคลิกภาพ ทำให้ผู้คนแอบปลื้มไม่ยาก
รายละเอียด ความสวยเเละความอ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่ผู้หญิงปรารถนาอยากจะให้มันอยู่คู่กับร่างกายไปนานๆ เเต่เพราะทำไม่ได้นานตลอดชีวิต คุณถึงต้องการตัวช่วยที่จะทำให้ความอ่อนเยาว์ของคุณคงอยู่ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เเละเเน่นอนรวมถึงสุขภาพที่เเข็งเเรงควบคู่กันไปด้วย คู่มือเล่มนี้ได้ "เติมความโดดเด่นใส่บุคลิกภาพ ทำให้ผู้คนแอบปลื้มไม่ยาก" ซึ่งในเล่มได้เน้นการเพิ่มความสวยเเละความอ่อนเยาว์จากการพัฒนาเเละปรับปรุงบุคลิกภาพของคุณ ผู้หญิงเพื่อเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับตัวคุณอีกวิธีหนึ่ง ผ่านการเติมเเต่งบุคลิกภาพของคุณจากภายนอกด้วยฟังก์ชันมากมายที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่ามันสามารถที่จะทำให้ตัวคุณดูดี อ่อนเยาว์ เเละสวยมากกว่าที่เคยได้ขึ้นจริงเเละไม่ยุ่งยากอย่างที่คุณคิดด้วยหลักเกณฑ์ที่ถูกต้องเเละน่าสนใจในการเเต่งกายตั้งเเต่ศีรษะจรดปลายเท้า ในเรื่องของเสื้อผ้า ทรงผม เครื่องประดับต่างๆ กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม เเละหนังสือที่เหมาะสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่ทันสมัยไม่ตกยุค
ผู้เขียน ณัฏชา ณิชชา
ผู้แปล-เรียบเรียง ณัฏชา ณิชชา
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 240
ปีที่พิมพ์ 2014
สำนักพิมพ์ POP GET BOOK
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ การจัดการเชิงกลยุทธ์ : Crafting and Executing Strategy Concepts and Readings
รายละเอียด เมื่ออนาคตวิ่งมาหาเราเร็วขึ้น วิชาการจัดการเชิงกลยุทธ์จึงเป็นเรื่องสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ซุนวูกล่าวว่า การรบถ้ารู้จักการวางแผนที่ดี รู้เขารู้เรา มีสิทธิที่จะชนะทั้งร้อยครั้ง ศาสตร์ข้อนี้ได้มีการนำไปใช้ในเชิงธุรกิจกันอย่างแพร่หลาย คือ ทฤษฎี SWOT Analysis นอกจากนี้ ซุนวูกล่าวว่า การนำกองทัพสู่ชัยชนะมีปัจจัย 5 ประการ ต้องรู้ว่าเมื่อใดควรรบ และเมื่อใดไม่ควรรบ ต้องรู้จักการผ่อนหนักเป็นเบา แม่ทัพนายกองและพลทหารต้องเป็นน้ำหนึ่ง ใจเดียวกันต้องมีการวางแผนที่ดีและเตรียมการรอบคอบ ต้องมีขุนพลที่มีความรู้ความสามารถ และไม่ถูกแทรกแซงขณะดำเนินกลยุทธ์ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดสามารถประยุกต์ได้ในปัจจุบัน หนังสือเล่มนี้ผู้เขียนและผู้แปลจึงพยายามผสมผสานความเป็นทั้งตะวันตกและตะวันออกให้ลงตัวเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้อ่านและสามารถนำศาสตร์การจัดการเชิงกลยุทธ์ไปปฏิบัติได้จริงยังประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ สังคม องค์กรและตนเองในที่สุด
ผู้เขียน A.J.Strickland III, John E. Gamble, Margaret A.Peteraf
ผู้แปล-เรียบเรียง ดร. ทรรศนะ บุญขวัญ
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 444
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ แมคกรอ-ฮิล
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ ทำน้อยให้ได้มาก (The Power of Less)
รายละเอียด เคยสงสัยไหมว่าทั้งที่คนเรามีเวลาเท่าๆ กัน ทำไมบางคนถึงหน้าดำคร่ำเครียดและดูยุ่งอยู่ตลอดเวลา แต่บางคนกลับรับมือกับงานมากมายที่หลั่งไหลเข้ามาได้อย่างสบายๆ แถมยังมีเวลาเหลือไปทำเรื่องสำคัญอื่นๆ ในชีวิตได้อีกต่างหาก หนังสือเล่มนี้มีคำตอบ! แล้วคุณจะพบว่าการทำอะไรมากๆ ใช่ว่าจะดีอย่างที่คิด ในเมื่อวันนี้คุณเลือกได้ว่าจะ "ทำน้อย" ให้ได้มาก แล้วจะ "ทำมาก" ให้ชีวิตยุ่งไปเพื่ออะไร?
ผู้เขียน Leo Babauta
ผู้แปล-เรียบเรียง วิกันดา พินทุวชิราภรณ์
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 192
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ วีเลิร์น
วันที่เพิ่มหนังสือ
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.