ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
     เอเอฟพี – ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอพาร์ทเมนท์ถล่มในนครอิสตันบูลเพิ่มขึ้นเป็น 17 ราย ในขณะที่ประธานาธิบดี เรเซป ตัยยิป แอร์โดอัน กล่าวในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ว่า ทางการได้เรียนรู้บทเรียนจากเหตุการณ์นี้ อาคาร 8 ชั้นในเขตการ์ตาลบนฝั่งเอเชียของเมืองนี้พังถล่มลงมาเมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ แอร์โดอันได้ไปเยือนที่เกิดเหตุและกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 17 รายและบาดเจ็บ 14 ราย ยอดดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากตัวเลขผู้เสียชีวิต 15 รายและบาดเจ็บ 13 รายเมื่อวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ “เราได้เรียนรู้บทเรียนมากมายจากเหตุการณ์นี้ เราจะใช้มาตรการที่จำเป็น” ประธานาธิบดี บอกกับผู้สื่อข่าว
     เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบคนทำงานในที่เกิดเหตุ ในขณะที่รถเครนทำการยกก้อนคอนกรีตขนาดใหญ่เพื่อเคลียร์ซากตึกเพื่อค้นหาเหยื่อที่เหลืออยู่ แอร์โดอันยังไปโรงพยาบาลเพื่อคุยกับผู้รอดชีวิต และจากนั้นก็เข้าร่วมงานศพของครอบครัวหนึ่งที่สูญเสียสมาชิก 9 คนในภัยพิบัติครั้งนี้
ทางการตุรกี ระบุว่า อาคารแห่งนี้มีผู้ลงทะเบียนอยู่อาศัยจำนวน 43 คน สื่อตุรกี รายงานว่า 3 ใน 8 ชั้นของตึกนี้ถูกก่อสร้างอย่างผิดกฎหมาย เรื่องปกติในมหานครของประชากร 15 ล้านคนแห่งนี้ เหตุตึกถล่มครั้งนี้โหมกระพือเสียงวิพากษ์วิจารณ์การที่รัฐบาลอภัยโทษผู้ต้องหาคดีก่อสร้างผิดกฎหมายเมื่อปีที่แล้ว มาตรการที่ถูกประกาศก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นในเดือนมีนาคมนี้ วิศวกรและสถาปนิกหลายคนมักแสดงความกังวลเกี่ยวกับการสร้างชั้นตึกเพิ่มอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งพวกเขาระบุว่าจะทำให้โครงสร้างของสิ่งก่อสร้างอ่อนแอ และทำให้มันเสี่ยงอันตรายมากขึ้นในกรณีที่เกิดแผ่นดินไหว เมื่อปีที่แล้ว อาคาร 4 ชั้นแห่งหนึ่งในอิสตันบูลพังถล่มหลังจากพายุฟ้าคะนองรุนแรง เมื่อเดือนมกราคมปี 2017 มีผู้เสียชีวิต 2 คนเมื่ออาคารอีกแห่งหนึ่งพังถล่มในพื้นที่สำนักงานของเมืองนี้

ที่มา : mgronline.com
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.