ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
     สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ว่า แถลงการณ์ของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นระบุว่า พายุไต้ฝุ่น”ฟ้าใส”ซึ่งความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางสูงถึง 216 กม./ชั่วโมงกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้โตเกียวเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมาและจะเคลื่อนตัวผ่านไปจนถึงเช้าวันจันทร์ที่ 9 ก.ย. ทางการต้องแจ้งเตือนให้อพยพไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยแต่ไม่ได้เป็นคำสั่งบังคับสำหรับประชาชนกว่า 110,000 คน เพราะกระแสลมแรงและฝนตกหนักอาจถึงระดับมากหรือสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก็ได้ จึงขอเตือนให้ระวังดินถล่ม น้ำท่วมและระดับน้ำล้นตลิ่ง
    ด้านระบบขนส่งมวลชนของโตเกียวจะได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นลูกนี้ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 9 ก.ย. ซึ่งการให้บริการรถไฟได้ระงับไว้ก่อนแล้วจนถึงเช้าวันจันทร์เวลา 08.00 น.(เวลาท้องถิ่น) โฆษกบริษัทการรถไฟเปิดเผยว่า จะต้องตรวจสอบเส้นทางรางรถไฟว่าได้รับความเสียหายหรือไม่ แต่ที่ได้รับผลกระทบไปก่อนหน้านี้คือ รถไฟหัวกระสุนกว่า 100สายที่เชื่อมต่อกับกรุงโตเกียวจากเมืองทางตอนกลางและตะวันตกของญี่ปุ่น ต้องหยุดให้บริการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รวมถึงเรือเฟอร์รีในบริเวณอ่าวโตเกียวก็ต้องหยุดให้บริการไว้ก่อน ขณะที่สายการบินต่างๆได้ระงับเที่ยวบินไปแล้วกว่า 100 เที่ยวจนถึงวันจันทร์ที่ 9 ก.ย. ทางหลวงตลอดแนวชายฝั่งทางตะวันตกของโตเกียวในจังหวัดคานางาวะก็ต้องปิดให้บริการเช่นกัน
สื่อท้องถิ่นรายงานว่ายังไม่พบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ แต่มีนักเล่นกระดานโต้คลื่น 8 คนได้รับการช่วยเหลือไว้ได้แล้วอย่างปลอดภัย หลังเล่นกระดานโต้คลื่นท่ามกลางคลื่นสูงนอกชายฝั่งเมืองชิซูโอกะทางตอนกลางของญี่ปุ่น
      พายุไต้ฝุ่น”ฟ้าใส”เคลื่อนตัวอยู่ใกล้เกาะอิซูโอชิมะทางใต้ของกรุงโตเกียวในมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อเวลา 22.00 น.ของคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(ตามเวลาท้องถิ่น)มุ่งหน้าขึ้นไปทางเหนือด้วยความเร็ว 20 กม./ชั่วโมง ก่อให้เกิดคลื่นลมแรงในทะเล
พายุไต้ฝุ่น”ฟ้าใส”เคลื่อนตัวพาดผ่านญี่ปุ่นในช่วงที่กำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารักบี้ชิงแชมป์โลก ซึ่งจะเริ่มแข่งกันในวันที่ 20 ก.ย.นี้

ที่มา : www.dailynews.co.th
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.