ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
   สำนักข่าวเอเอฟพีและเอพี รายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ว่า แถลงการณ์ของสถาบันแผ่นดินไหววิทยาและวิทยาภูเขาไฟฟิลิปปินส์ ระบุว่า แผ่นดินไหวขนาด 6.6 แมกนิจูด เกิดจากการเคลื่อนไหวของรอยเลื่อนแผ่นเปลือกโลก จุดศูนย์กลางอยู่ลึกใต้ดินประมาณ 7 กม. ห่างจากเมืองตูลูนาน ในจังหวัดโคตาบาโต ไปทางทิศตะวันออก 25 กม. 
   นายริวเอล ลิมบังงัน นายกเทศมนตรีเมืองตูลูนาน เผยว่า แรงไหวสะเทือนรุนแรงทำให้อาคารบ้านเรือน ใน 3 หมู่บ้านใกล้จุดศูนย์กลาง พังเสียหายประมาณ 90 % ประชาชนในหลายเมืองแตกตื่นตกใจ วิ่งหนีออกจากบ้านหรือสำนักงาน ลงมาอยู่ตามท้องถนน หรือที่โล่ง อาคารสูงในชุมชนเมืองสั่นไหว โดยแรงไหวสะเทือนในหลายพื้นที่กินเวลานานประมาณ 1 นาที
   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน โดยผู้เสียชีวิตรวมถึงพ่อและลูกชายวัย 7 ขวบ ถูกหินก้อนใหญ่จากบนภูเขากลิ้งลงทับ ทางตอนเหนือของจังหวัดโคตาบาโต อีก 2 รายเสียชีวิตจากดินหินภูเขาถล่ม ในเมืองแมกไซไซ จังหวัดดาวเวา เดล ซูร์ และหญิงตั้งครรภ์เสียชีวิตจากต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับในเมืองตูลูนาน พื้นที่เดียวกันนี้เพิ่งเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.3 แมกนิจูด เมื่อวันที่ 16 ต.ค. มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ศพ บาดเจ็บกว่า 200 คน และอาคารบ้านเรือนพังเสียหายกว่า 7,000 หลัง

ที่มา : www.dailynews.co.th
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.