ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
    เมื่อ 25 พ.ย.62 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานพิพิธภัณฑ์กรีน วอลท์ ในเมืองเดรสเดน เมืองเก่าอายุกว่า 800 ปี ในประเทศเยอรมนี ตกเป็นเป้าหมาย ถูกแก๊งหัวขโมยแอบเข้ามาโจรกรรม ขโมยเครื่องเพชร และอัญมณีล้ำค่าที่ประณีตงดงาม ตั้งแต่สมัยทศวรรษที่ 18 มูลค่ามหาศาล อาจถึง 1 พันล้านยูโร หรือประมาณ 33.3 หมื่นล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ยูโร เท่ากับ 33.30 บาท) ช่วงก่อนรุ่งสาง ของวันที่ 25 พ.ย.62 ตามเวลาท้องถิ่น
   ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าว Bild เผยว่า แก๊งขโมยกลุ่มนี้ได้ตัดไฟ เมื่อตอนเวลาประมาณ 05.00 น. จากนั้นได้งัดหน้าต่างบานเล็กๆ เข้าไปในพิพิธภัณฑ์กรีน วอลท์ และขโมยชุดเครื่องเพชรและอัญมณีโบราณที่แสนวิจิตรงดงาม รวมมูลค่าอาจสูงถึงนับพันล้านยูโร หลบหนีไปได้ ถึงแม้เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐแซกโซนี ทางตะวันออกของเยอรมนี ยังไม่ยืนยันมูลค่าของเครื่องเพชรและอัญมณีที่ถูกขโมยไปก็ตาม
   อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐแซกโซนี ยังชี้ว่า หัวขโมยแก๊งนี้ได้เข้ามาทางหน้าต่างเล็กๆ บานหนึ่งของพิพิธภัณฑ์กรีน วอลท์ ซึ่งถือเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่จัดเก็บและแสดงคอลเลกชั่นเครื่องประดับเพชร อัญมณีโบราณ ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบถึงวิธีการที่ขโมยแก๊งนี้สามารถลอบเข้ามาในพิพิธภัณฑ์ได้
   ไม่เพียงแต่เครื่องเพชรโบราณของรัฐเราที่ถูกขโมยไป แต่ประชาชนของรัฐแซกโซนีก็ถูกปล้นด้วย’ นายกรัฐแซกโซนี กล่าวด้วยความเสียใจ พร้อมระบุว่า ไม่มีใครสามารถเข้าใจประวัติศาสตร์ของรัฐเราได้ ถ้าหากไม่มีพิพิธภัณฑ์ กรีน วอลท์ ซึ่งทรัพย์สินเครื่องประดับอัญมณีของมีค่า ถูกทำขึ้นโดยประชาชนในรัฐของเราที่ทำงานกันอย่างหนัก

ที่มา : www.thairath.co.th
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.