ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ว่าคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนรายงานสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ระหว่างเดือนธ.ค. ปีที่แล้ว จนถึงวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 108 คนเฉพาะในแผ่นดินใหญ่ ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 1,016 คน หนึ่งในนั้นเป็นชายชาวอเมริกันวัย 60 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย์ ที่กำลังเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรค และถือเป็นชาวต่างชาติคนแรกที่เสียชีวิต
      ขณะที่จำนวนผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 42,638 คน ในจำนวนนี้ 7,333 คนมีอาการวิกฤติ อย่างไรก็ตาม มีผู้ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว 3,996 คน และยังมีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคอีก 21,657 คน ขณะที่สถานการณ์ติดเชื้อในต่างประเทศ นอกเหนือจากฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน ยังอยู่ที่อย่างน้อย 24 ประเทศ ได้แก่ ไทย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย มาเลเซีย เยอรมนี สหรัฐ ฝรั่งเศส  เวียดนาม แคนาดา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) อิตาลี รัสเซีย สหราชอาณาจักร กัมพูชา ฟินแลนด์ อินเดีย เนปาล ฟิลิปปินส์ สเปน ศรีลังกา และสวีเดน
     สำหรับการเสียชีวิตนอกแผ่นดินใหญ่ยังคงอยู่ที่ 2 คน คือชายชาวจีนอายุ 44 ปี เสียชีวิตที่ฟิลิปปินส์ และชายอายุ 39 ปียังไม่มีการเผยสัญชาติ เสียชีวิตที่ฮ่องกง ส่วนความคืบหน้าของการตรวจหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่บนเรือสำราญ "ไดมอนด์ ปรินเซส" ซึ่งมีผู้อยู่บนเรือมากถึง 3,711 คน และรัฐบาลญี่ปุ่นกักบริเวณไว้ที่ท่าเรือในเมืองโยโกฮามาตั้งแต่ต้นเดือนนี้ พบผู้ป่วยแล้ว 135 คน
      ในเวลาเดียวกัน คณะทำงานพิเศษขององค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ ) เดินทางถึงจีนแล้ว นำโดยนพ.บรูซ เอลวาร์ด นักระบาดวิทยาชาวแคเนเดียน ซึ่งเคยนำทีมงานของดับเบิลยูเอชโอลงพื้นที่ภาคตะวันตกของทวีปแอฟริกา เพื่อปฏิบัติภารกิจต่อสู้กับเชื้อไวรัสอีโบลา เมื่อปี 2557

ที่มา :  www.dailynews.co.th
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.