ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
     สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ว่ากระทรวงคมนาคมของจีนออกแถลงการณ์เกี่ยวกับความคืบหน้าหลังเกิดเหตุการณ์เรือบรรทุกน้ำมัน "ซานจี" ของอิหร่านซึ่งจดทะเบียนในปานามา บรรทุกน้ำมันดิบค่อนข้างเหลวหรือ "น้ำมันเบา" น้ำหนักราว 136,000 ตัน ชนเข้ากับเรือบรรทุกสินค้า "ซีเอฟ คริสตัล" ซึ่งจดทะเบียนในฮ่องกง และบรรทุกเมล็ดธัญพืชมีน้ำหนักรวมประมาณ 64,000 ตัน ห่างจากชายฝั่งนครเซี่ยงไฮ้ ที่เป็นเมืองท่าทางตะวันออกของจีนออกไปราว 160 ไมล์ทะเล ว่าเจ้าหน้าที่ยังคงกระจายกำลังค้นหาลูกเรือ 32 คนที่ยังคงสูญหาย แบ่งเป็นลูกเรือชาวอิหร่าน 30 คน และลูกเรือชาวบังกลาเทศ 2 คน
      ด้านลูกเรือซีเอฟ คริสตัล ซึ่งมีอยู่ 21 คนและเป็นชาวจีนทั้งหมด ไม่ได้รับอันตรายและได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งครบแล้ว แม้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสาเหตุของการชนกันระหว่างเรือทั้งสองลำมาจากอะไร แต่ทางการจีนตั้งสมมติฐานว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่เรือบรรทุกน้ำมัน "จะระเบิด" เนื่องจากเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีน้ำมันรั่วไหลออกมาจากเรือด้วย ยิ่งสร้างความกังวลให้กับหลายฝ่ายเกี่ยวกับวิกฤติด้านสิ่งแวดล้อมในทะเลบริเวณดังกล่าว
      ขณะที่หน่วยกู้ภัยยังไม่พบเบาะแสของผู้สูญหายทั้ง 32 คน  ด้านกองทัพสหรัฐและกองทัพเกาหลีใต้ต่างส่งเครื่องบินและเรือออกไปสนับสนุนภารกิจของหน่วยกู้ภัยจีน ซึ่งพื้นที่ค้นหาครอบคลุมน่านน้ำ 12,350 ตารางกิโลเมตร ท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนที่เป็นอุปสรรค ต่อมากระทรวงปิโตรเลียมของอิหร่านออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงว่า เรือซานจีเป็นของบริษัทบรรทุกน้ำมันแห่งชาติ ( เอ็นไอทีซี ) อยู่ระหว่างนำสินค้าไปส่งที่เกาหลีใต้ ส่วนสถานะของเรือซีเอฟ คริสตัล ได้รับการเปิดเผยจากรัฐบาลปักกิ่งว่าอยู่ระหว่างนำสินค้าไปส่งที่มณฑลกวางตุ้ง

ที่มา : www.dailynews.co.th
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.