ดาวน์โหลดวิธีการใช้งาน QR Code Scanner
หลักสูตรที่มีประกาศนียบัตร
หลักสูตรพิเศษ (Special Course)
เมื่อ 7 ก.ค.62 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ธนาคารดอยซ์แบงก์ (Deutsche Bank) ธนาคารยักษ์ใหญ่สุดในประเทศเยอรมนี ลงดาบ อาจลดพนักงานจำนวนมากถึง 20,000 ตำแหน่ง ตามแผนปรับโครงสร้างธนาคารครั้งใหญ่
    คณะกรรมการบริหารบริษัทดอยซ์แบงก์ จะมีการพิจารณาว่าจะอนุมัติแผนปรับโครงสร้างธนาคารหรือไม่ ในวันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อพยายามรักษาธนาคารให้อยู่รอด หลังจากประสบปัญหามายาวนาน รวมทั้งผลกำไรของผลประกอบการบางอย่าง และราคาหุ้นตกฮวบ โดยเฉพาะปัญหาวิกฤติซับไพรม์ ที่ธนาคารได้ยอมความกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ยอมจ่ายค่าปรับถึง 7,200 ล้านดอลลาร์ (ราว 2.2 แสนล้านบาท) เมื่อปี 2559
    บีบีซี คาดว่า การลดจำนวนพนักงานธนาคารดอยซ์แบงก์ส่วนใหญ่จะเป็นสาขาในกรุงลอนดอน และ วอลล์สตรีทในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เนื่องจากธนาคารดอยซ์แบงก์ มีพนักงานในสหราชอาณาจักรเกือบ 8,000 คน โดยทางธนาคารพยายามหาทางปรับโครงสร้างองค์กรหลายอย่าง รวมถึง การพยายามควบรวมกิจการกับธนาคารคู่แข่ง อย่างธนาคาร Commerzbank แต่ไม่ประสบความสำเร็จเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา
    นายคริสเตียน เซวิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของธนาคารดอยซ์แบงก์ ซึ่งมารับตำแหน่งนี้เป็นเวลาปีกว่า ได้กล่าวกับบรรดาผู้ถือหุ้นของธนาคารดอยซ์แบงก์ ระหว่างการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เมื่อ พ.ค.62 ว่า ทางผู้บริหารของธนาคารจะ ‘เร่งการเปลี่ยนแปลง’ โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างกำไรและการเติบโตทางธุรกิจของธนาคาร ซึ่งทางคณะผู้บริหารธนาคารเตรียมที่จะลดจำนวนพนักงาน
    ทั้งนี้ เมื่อปลายปี 2559 ธนาคารดอยซ์แบงก์ได้ยอมความกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ โดยยอมจายค่าปรับถึง 7,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 2.2 แสนล้านบาท) จากคดีจำหน่ายตราสารอนุพันธ์ที่อิงกับสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่นำไปสู่วิกฤติการณ์เงินในสหรัฐฯ เมื่อปี 2551 ขณะที่ยังมีรายงานว่าธนาคารดอยซ์แบงก์ยังมีคดีใหญ่ที่ถูกฟ้องร้องอีกหลายคดีในสหรัฐฯ อย่างเช่น การปั่นอัตราแลกเปลี่ยน การซื้อขายหุ้นในรัสเซีย และการฝ่าฝืนมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ไปทำธุรกรรมในอิหร่าน

ที่มา : www.thairath.co.th
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.