• Resources

ชื่อ INBOUND MARKETING การตลาดแบบแรงดึงดูด
รายละเอียด การตลาดแบบดั้งเดิม (Traditional Marketing) คือ การตลาดแบบแรงผลัก นักการตลาดจะผลักสารต่างๆออกไปยังลูกค้า แต่การตลาดแบบใหม่มองมุมกลับด้วยการใช้หลัก “Inbound Marketing” (In = เข้า) คือการทำการตลาดเพื่อให้ผู้รับสารอยากเข้ามาหาเราเอง แทนที่เราจะต้องออกไปตามช่องทางอื่นๆ เปรียบเทียบกันแล้ว นักการตลาดแบบ Outbound เป็นเหมือนนักเดินทางเสี่ยงโชคชะตา ส่วนนักการตลาดแบบ Inbound เป็นเหมือนหัวหน้าจอมยุทธ์ที่เน้นสร้างสำนัก หรือช่องทางของตนให้มีคุณภาพ แน่นอนว่าไม่มีวิธีไหนผิดหรือถูก แต่อ้างอิงจากผลการสำรวจของ Demand Metric พบว่า Content Marketing สามารถสร้าง Lead ได้เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ในขณะที่ประหยัดได้มากขึ้น 62% หนังสือเล่มนี้จะบอกทุกกลยุทธ์ที่ใช้ได้ทั้ง Online และ Offline ว่าการทำการตลาดที่ไม่พึ่งโฆษณา ใช้งบน้อย แต่ได้ผลมากนั้นทำอย่างไร โดยที่ปรึกษาการตลาดและเจ้าของเว็บไซต์ Content Shifu
ผู้เขียน Content Shifu
ผู้แปล-เรียบเรียง
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 232
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ อมรินทร์ How to
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ Mind Map for Work & Study เพิ่มประสิทธิภาพการเรียน การทำงาน การจดบันทึก และการจดจำด้วย Mind Map
รายละเอียด หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณรู้จักว่า "Mind Map" คืออะไร? และทำงานสัมพันธ์กับสมองอย่างไร? ทำไม Mind Map จึงเป็นเครื่องมือจดบันทึกที่ทำให้จดจำได้แม่นยำ? รวมถึงความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาคือ เมื่อรู้จักวิธีการเขียน Mind Map แล้ว ยังจะได้รู้วิธีการนำ Mind Map ไปประยุกต์ใช้ในการเรียน และประยุกต์ใช้ร่วมกับทฤษฎีระดับโลกหลากหลายทฤษฎีในการทำงาน การบริหารจัดการเวลา การจัดการการเงิน แม้กระทั่งการจัดการความชอบหรือเรื่องส่วนตัว
ผู้เขียน ธราเทพ แสงทับทิม
ผู้แปล-เรียบเรียง ธราเทพ แสงทับทิม
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 304
ปีที่พิมพ์ 2018
สำนักพิมพ์ พราว
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ 65 กลวิธีพัฒนาสมองสู่ขีดสูงสุดของศักยภาพ
รายละเอียด "บาร์บาร่า ไมสเตอร์ วิตาล" ผู้เขียนได้นำประสบการณ์จริงมาเล่า โดยเขียนทำนองประวัติส่วนตัวและเป็นคู่มือครูด้วย เธอถนัดใช้สมองซีกขวา ตอนเด็กเธอต้องหาวิธีช่วยเหลือตัวเอง หาวิธีเรียนเองเพราะเรียนรู้อย่างผู้อื่นมิได้ เมื่อเป็นครูก็ต้องค้นหาวิธีสอนใหม่เพราะหลักสูตรใช้วิธีแบบเดิมๆ ซึ่งการพัฒนาสมองที่ได้ประสิทธิภาพที่สุดคือเริ่มตั้งแต่ปฐมวัย โดยฝึกให้เด็กใช้สมองทุกๆ ส่วนไปพร้อมๆ กัน บาร์บาร่าจึงรวบรวมเทคนิคการสอนเด็กไว้ทั้งหมด 65 วิธี เช่น การออกเสียงตัวสะกด การเขียนอักษรตัวเต็ม เสียงและรูปทรง การสอนเรื่องสี ตัวเลข และรูปทรง การสอนทิศทาง การบวกเลข การลบเลข วิธีสอนเรื่องเวลา เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ปกครองและครูนำไปฝึกบุตรหลาน
ผู้เขียน Barbara Meister Vitale (บาร์บาร่า ไมสเตอร์ วิตาล)
ผู้แปล-เรียบเรียง หม่อม ดุษฎี บริพัตร ณ อยุธยา
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 152
ปีที่พิมพ์ 2015
สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ เทคนิคทำสไลด์นำเสนออะไรก็ผ่านใน 3 นาที
รายละเอียด เทคนิคพรีเซนต์งานแบบเหนือชั้น ที่ช่วยให้คุณโน้มน้าวใจคนฟังได้ถึง 90% ตั้งแต่ยังไม่ทันอ้าปากพูดหนังสือสุดฮิตจากญี่ปุ่น - ตำแหน่งใดบนสไลด์ที่วางรูปภาพแล้วคนฟังจะประทับใจมากที่สุด - ทำไมการใช้ “คำสั้น ๆ” ถึงโน้มน้าวใจคนได้ทรงพลังกว่า - ตั้งชื่อหัวเรื่องอย่างไรให้นำเสนอผ่านตั้งแต่ยังไม่เริ่มพูด - ข้อความสำคัญที่สุดควรถูกวางไว้ตรงตำแหน่งใด - กราฟแบบไหนคือ “หายนะ” สำหรับการนำเสนองาน ค้นหาคำตอบได้ในหนังสือที่ขายดีที่สุดจากญี่ปุ่นเล่มนี้ แล้วคุณจะเดินเข้าห้องประชุมได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะพูดไม่เก่งหรือประหม่าแค่ไหนก็ตาม เพราะคุณเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จไปแล้ว 90% ตั้งแต่ตอนที่เตรียมสไลด์นั่นเอง!
ผู้เขียน มะเอะดะ คะมะริ
ผู้แปล-เรียบเรียง ทินภาส พาหะนิชย์
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 184
ปีที่พิมพ์ 2561
สำนักพิมพ์ วีเลิร์น
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ รู้อะไรไม่สู้รู้ดาต้า DATA FOR THE PEOPLE
รายละเอียด Andreas Weigend เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องข้อมูลมาอย่างยาวนาน เขาทำงานในสายคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะมีอินเทอร์เน็ตเสียอีก เขาเป็นหัวหน้าทีมวิทยาศาสตร์ข้อมูลในบริษัทที่ใช้ "Data" เข้มข้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอย่างแอมะซอน สอนวิชา Social Data Revolution ที่ University of California at Berkeley นอกจากนั้นเขายังเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทสตาร์ทอัพอีกหลายแห่ง หนังสือ Data for the People เป็นความพยายามที่จะชักชวนให้เรามองไปข้างหน้า มองยุคแห่งข้อมูลอย่างระแวดระวังแต่ไม่ถึงกับระแวง มองว่าในยุคที่เราก้าวเท้าข้างหนึ่งเข้าไปพร้อมกันแล้วนี้ มีหลุมพรางตรงไหนที่ควรหลีกเลี่ยงบ้าง และเราควรจะหลีกเลี่ยงมันอย่างไร Weigend เสนอให้เราไม่หวาดกลัวข้อมูล หาทาง "ตรงกลางที่เป็นไปได้ - เป็นทางที่ทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ ทั้งประเทศชาติ และทั้งประชาชนได้ประโยชน์ไปพร้อมกัน ทีปกร วุฒิพิทยามงคล บรรณาธิการบริหาร The MATTER
ผู้เขียน ANDREAS WEIGEND
ผู้แปล-เรียบเรียง ดาวิษ ชาญชัยวานิช
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 384
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ บันลือ
วันที่เพิ่มหนังสือ
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.