• Resources

ชื่อ อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น
รายละเอียด ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร ประกอบอาชีพไหน เมื่อถึงจุดหนึ่งจะมี "บางสิ่ง" ที่สำคัญแซงหน้าความรู้ความสามารถ หากขาดมันไป ต่อให้คุณพยายามทุ่มเทมากเพียงใด คุณก็จะประสบความสำเร็จแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไปได้ไม่ไกลอย่างที่คาดหวังไว้ สิ่งนั้นคือ "ทักษะคุยเล่น" หนังสือ "อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น" เล่มนี้ จะเผยทักษะคุยเล่นของคนชั้นแนวหน้าในทุกวงการ ซึ่งช่วยให้พวกเขาก้าวสู่จุดสูงสุดของอาชีพได้ ทั้งที่หลายคนไม่ใช่คนที่คุยเก่งมาตั้งแต่แรก ไม่ว่าจะเป็น พูดโดยใช้เสียงในระดับ "ฟา" หรือ "ซอล" , หัดเล่าถึงความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวเอง, ฝึกชมแบบ "พึมพำ" , ทำไมการถามว่า "ทำไมล่ะ" ถึงดูสิ้นคิด และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังได้อธิบายเกี่ยวกับเทคนิคในการพัฒนาทักษะการคุยเล่น โดยหยิบยกวิธีการที่นำไปทดลองปฏิบัติจริง แล้วได้ผลมาสรุปเป็นคำแนะนำที่ละเอียดชัดเจน เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้
ผู้เขียน Tadashi Yasuda (ทาดาชิ ยาซุดะ)
ผู้แปล-เรียบเรียง ช่อลดา เจียมวิจักษณ์
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 232
ปีที่พิมพ์ 0
สำนักพิมพ์ วีเลิร์น, สนพ.
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ เจาะลึก Excel สุดยอดเทคนิค การสร้าง Macro และการเขียน VBA
รายละเอียด หนังสือเล่มนี้จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกสนุกไปกับการเขียน Macro โดยได้อธิบายเทคนิค เคล็ดลับ วิธีคิด วิธีสร้าง Macro และเขียน VBA อย่างรวดเร็วที่หาอ่านที่ไหนไม่ได้แม้จากในตำราต่างประเทศ ถ่ายทอดจากประสบการณ์การสอนและคำถามจากผู้ใช้ในองค์กรชั้นนำของประเทศ พิสูจน์การใช้งานมามากกว่า 20 ปี เหมาะกับผู้ใช้ Excel ทุกระดับ ตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงผู้เชี่ยวชาญ ที่ต้องการเรียนรู้วิธีลัดการสร้างชุดคำสั่งอย่างมีประสิทธิภาพ
ผู้เขียน วิศัลย์ พัวรุ่งโรจน์
ผู้แปล-เรียบเรียง วิศัลย์ พัวรุ่งโรจน์
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 224
ปีที่พิมพ์ 2011
สำนักพิมพ์ ซีเอ็ดยูเคชั่น, บมจ.
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ Digital Asset Investment 101 จาก Bitcoin สู่การลงทุนยุคใหม่ในสินทรัพย์ดิจิทัล
รายละเอียด คู่มือท่องโลกสินทรัพย์ดิจิทัล เล่มเดียวจบ ครบทุกประเด็นสำคัญ! ผู้เขียนจะพาคุณไปทำความรู้จักสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเพลิดเพลิน เข้าใจง่าย เรียนรู้ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลคืออะไร ทำไมถึงเกิดขึ้นมา และจะส่งผลอย่างไรบ้าง การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วนี้มีอะไรซ่อนอยู่ และจะตอบโจทย์ของปัญหาที่มีมาอย่างยาวนานของมนุษยชาติได้อย่างไร สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัล หนังสือเล่มนี้จะช่วยคุณให้สามารถวิเคราะห์มูลค่าและแนวทางลงทุน เพื่อรับมือกับความผันผวนของราคา และสามารถดึงประโยชน์จากสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่โลกของเรา
ผู้เขียน พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว,อัครเดช เดี่ยวพานิช
ผู้แปล-เรียบเรียง พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว,อัครเดช เดี่ยวพานิช
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 312
ปีที่พิมพ์ 2021
สำนักพิมพ์ สต็อคทูมอร์โรว์, สนพ.
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ English for Work
รายละเอียด หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่จะช่วยพัฒนาความรู้ความสามารถของผู้เรียนภาษาอังกฤษ ที่ต้องการนำภาษาอังกฤษไปใช้ในการหางานทำ หรือเพื่อพัฒนาการทำงานในสำนักงาน เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้แย่งเป็น 2 ส่วน คือ "ส่วนการพูด" ประกอบด้วย ถ้อยคำ สำนวน และตัวอย่างบทสนทนาที่ต้องใช้และพบเสมอในการสมัครงานและการทำงาน "ส่วนการเขียน" ประกอบด้วยคำอธิบายและตัวอย่างการเขียนที่ใช้ในทางธุรกิจ เช่น การเขียนอีเมล การเขียนจดหมายในวาระต่างๆ การกรอกแบบฟอร์ม การเขียนบันทึกข้อความ และการจดบันทึกการประชุม โดยทุกบทมีแบบฝึกหัดให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนในสิ่งที่เรียนรู้มา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษเป็นเครื่องมือในการสมัครงานหรือสร้างความก้าวหน้าในการประกอบอาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษสำหรับติดต่อสื่อสาร
ผู้เขียน สุชารัช ริมกีรติกุล, รศ.ดร. (Sucharat Rimkeeratikul, Ph.D.)
ผู้แปล-เรียบเรียง สุชารัช ริมกีรติกุล, รศ.ดร. (Sucharat Rimkeeratikul, Ph.D.)
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 176
ปีที่พิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์ ธรรมศาสตร์, สนพ. ม.
วันที่เพิ่มหนังสือ
ชื่อ Fundamental of Photography : พื้นฐานการถ่ายภาพและเทคนิคควบคุมกล้อง
รายละเอียด ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว "รูปภาพ" กลายเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมมากขึ้น จนคนทั่วไปหันมาสนใจการถ่ายภาพเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว แน่นอนว่า คนที่มีกล้องส่วนใหญ่ ก็อยากถ่ายรูปให้ได้สวยๆ กันทั้งนั้น แต่มีคนจำนวนน้อยมากที่สามารถใช้กล้องสร้างงานสวยๆ ได้ เพราะหลายคนมุ่งเน้นที่ตัวกล้องมากเกินไป จนลืมใส่ใจ "ศิลปะ" ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายให้สวยงามประทับใจ และด้วยเล็งเห็นถึงปัญหาในข้อนี้ ผู้เขียนจึงได้จัดทำหนังสือเล่มนี้ขึ้น เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษา และแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของศิลปะกับการใช้กล้องถ่ายรูปอย่างถูกต้อง ด้วยเนื้อหาที่รวมหัวใจสำคัญของการถ่ายภาพทั้ง การควบคุมแสง (Light), สี (Color) และองค์ประกอบภาพ (Composition) ไว้ในเล่มเดียว รายละเอียดในเล่มอัดแน่นแบบจัดเต็มทั้งเทคนิค แนวคิด และภาพประกอบสวยๆ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับการถ่ายภาพของคุณ ทั้งยังสามารถเป็นคัมภีร์สำหรับผู้รักการถ่ายภาพทุกระดับได้เป็นอย่างดี
ผู้เขียน ศักดิ์ระพี นพรัตน์ (Auxin)
ผู้แปล-เรียบเรียง ศักดิ์ระพี นพรัตน์ (Auxin)
บรรณาธิการ
จำนวนหน้า 304
ปีที่พิมพ์ 2013
สำนักพิมพ์ ซีเอ็ดยูเคชั่น, บมจ.
วันที่เพิ่มหนังสือ
© Copyright 2009-2014. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.). All rights reserved.